Lốc xoáy tốc mái 24 nóc nhà, 4 người bị thương

08:35 20/09/2017

24 căn nhà bị tốc mái, trong đó có 4 căn sập tường, khiến 4 người bị thương là hậu quả của trận mưa đá kèm lốc xoáy xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 19-9 ở phường Lộc Phát (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Ngoài ra, trận mưa lốc kéo dài khoảng 20 phút này còn làm gãy đổ nhiều cây trồng của người dân.

Lốc xoáy đã quét qua tổ dân phố 3 và 5 (phường Lộc Phát) khiến nhiều mái nhà bị tốc. Nhà ông Trần Toán (tổ dân phố 3, phường Lộc Phát) bị thiệt hại khá nặng khi toàn bộ mái nhà bị tốc đi xa hàng chục mét. 

Một nhà dân bị lốc xoáy làm tốc mái hoàn toàn.

Bản thân ông và những người thân trong gia đình bị xà gồ rơi xuống trúng đầu, lưng và chân làm bị thương 4 người. 

"Vợ tôi bị thương nặng ở đầu gối và người cháu bị toác đầu phải đưa tới bệnh viện để chụp phim và khâu vết thương", ông Toán nói. Nhiều gia đình khác cạnh nhà ông Toán cũng bị tốc mái khiến nhiều vật dụng trong gia đình hư hỏng.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, phó chủ tịch UBND phường Lộc Phát (TP Bảo Lộc), cho biết: Sau khi lốc xoáy xảy ra, địa phương đã huy động các lực lượng gồm công an, dân quân... xuống hiện trường thống kê thiệt hại và giúp người dân khắc phục hậu quả.

Một nhà dân sau cơn lốc xoáy.

Thống kê sơ bộ, trận lốc xoáy đã làm tốc mái 24 ngôi nhà của người dân và làm sập mái che, trụ cột của một sân bóng đá mini có diện tích hơn 1.000 m2, trong đó có 4 ngôi nhà bị đổ sập tường. Ước tính tổng thiệt hại do lốc xoáy gây ra là hơn 1,5 tỉ đồng.

Theo Tuổi trẻ

Từ khóa

Tin cùng chuyên mục