Không khí lạnh tràn về, Hà Nội có mưa rào và giông

10:59 05/10/2016

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh cường độ yếu, khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong đó có Hà Nội sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có giông

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (5/10), bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc đang tiếp tục tăng cường xuống phía nam. 

Dự báo, trong ngày và đêm hôm nay bộ phận áp cao lục địa này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam, trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cũng theo tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, trên khu vực phía đông và đông nam Hà Nội đang có những ổ mây giông phát triển và có xu hướng di chuyển về phía Hà Nội.

Vùng mây này có khả năng gây mưa rào và dông trước tiên cho khu vực các quận Long Biên, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, sau đó có thể tiếp tục lan sang các quận phía tây của Thành phố. Trong cơn giông cần đề phòng có gió giật mạnh.

K.T (tổng hợp)

Từ khóa

Tin cùng chuyên mục